Bấm huyệt châm cứu chữa đau nhức xương khớp

Bấm huyệt châm cứu chữa đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp là căn bệnh khá phổ biến và thường gặp ở người cao tuổi. Căn bệnh này thường gây đau nhức và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Nếu bạn đang phải chịu đựng những cơn đau dày vò thì hãy thử xem phương pháp bấm huyệt châm cứu sau đây nhé.
đau nhức xương khớp.Đau nhức xương khớp
Một vài nét về đau nhức xương khớp:
Nguyên nhân của bệnh đau nhức xương khớp:

– Cơ thể bị lão hóa: bệnh thường xảy ra khi bạn bước vào độ tuổi trung niên và ngày càng gia tăng khi về già.


– Môi trường ngày càng bị ô nhiễm, thời tiết thay đổi thường xuyên.

– Lao động nặng nhọc

– Kinh tế lạc hậu, nhận thức của người dân còn hạn chế trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Biểu hiện của đau nhức xương khớp:

– Khớp đau, sưng, giảm cử động, co cứng.


– Có thể bị những cơn đau bất thình lình hoặc khi thay đổi thời tiết, khí hậu lạnh, ẩm, đặc biệt là ở khớp đầu gối, khớp ngón chân, ngón tay cái.


– Khớp đau âm ỉ hoặc dữ dội làm ảnh hưởng đến sinh hoạt lao động, mất ngủ,…


Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến làm mất chức năng của khớp, khiến người bệnh không thực hiện được những sinh hoạt thông thường như: đứng lên ngồi xuống, lên xuống cầu thang, tập thể thao, mang vác vật dụng…


Châm cứu bấm huyệt giúp điều trị đau nhức xương khớp:


Trong Đông Y, tất cả các bệnh đau nhức khớp xương, dù có sưng, nóng, đỏ hay chỉ tê mỏi, nặng, ở các khớp thì đều thuộc chứng Tý, nghĩa là bế tắc không thông, dân gian gọi là phong thấp. Và Đông y với nhiều bài thuốc và phương pháp điều trị vật lý trị liệu rất hiệu quả trong bệnh này.

Châm cứu bấm huyệt chữa đau nhức xương khớp

Xoa bóp bấm huyệt:


– Bệnh nhân sẽ được áp dụng các thủ thuật: ấn (dùng ngón tay ấn vào vùng huyệt cần tác động), day (dùng ô mô út hoặc gốc bàn tay ấn xuống vùng da của bệnh nhân di động theo đường tròn), lăn (dùng mu bàn tay hoặc mặt bên của ô mô út vận động nhẹ nhàng khớp cổ tay với một sức ép nhất định lăn trên vùng định xoa bóp), véo (dùng đầu ngón tay cái và ngón tay trỏ, kéo da người bệnh lên, cần làm liên tiếp cho da người bệnh luôn bị cuộn ở giữa các ngón tay của thầy thuốc) ở các khớp và các cơ quanh khớp vùng tổn thương.


– Vận động: vận động kết hợp với xoa bóp các khớp theo các tư thế, động tác hoạt động chức năng của khớp. Vận động từng bước, động viên người bệnh kiên trì chịu đựng, tập luyện dần dần tăng biên độ hoạt động các khớp. Khi các khớp đã phục hồi chức năng vận động thì động viên người bệnh thường xuyên luyện tập, co duỗi vận động các khớp đều đặn hàng ngày để dự phòng dính khớp tái phát.


Châm cứu: lựa chọn phương pháp thể châm (châm thường không kích thích xung điện) hoặc phương pháp điện châm với xung điện cường độ thích hợp (tùy theo ngưỡng chịu đựng của từng bệnh nhân).


Hầu hết bệnh nhân đau nhức xương khớp đều cảm thấy rất khó chịu, bứt rứt, tê mỏi… Xoa bóp bấm huyệt kết hợp với châm cứu là những kích thích vật lý tác động tại chỗ vào da, cơ, thần kinh, mạch máu có tác dụng làm giảm đau, giãn cơ và lưu thông khí huyết.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top