Phương pháp chữa bệnh của dụng cụ Bấm Huyệt Diện Chẩn

Phương pháp chữa bệnh của dụng cụ Bấm Huyệt Diện Chẩn

Dụng cụ Bấm Huyệt Diện Chẩn là một phương pháp chẩn đoán và trị liệu với nhiều loại dụng cụ chữa trị chuyên biệt (hơn 100 món) nếu so với các phương pháp tương tự trong lĩnh vực phản xạ học, xoa bóp và châm cứu trên thế giới. Với bộ dụng cụ này, người bệnh có thể trở thành người chữa trị cho chính mình và cho người khác, sau một thời gian học rất ngắn. Bộ dụng cụ này là một công cụ đắc lực giúp cho việc điều trị một cách hiệu quả, an toàn, ít /không tốn kém với hầu hết các bệnh thông thường và một số bệnh khó. 


Đồ hình Diện Chẩn


Đặc biệt đây là bộ dụng cụ duy nhất có sự phân biệt hai tính chất Âm và Dương trong chất liệu và qua cách sử dụng để nhằm đạt kết quả tối ưu khi điều trị, phù hợp với thể trạng nóng (Dương) hay lạnh (Âm) của người dùng. Các dụng cụ có kết cấu bằng sừng hay nhựa cao cấp (quả cầu gai, lăn hình trụ… ) mang tính Dương (Nhiệt, nóng) phù hợp với người có thể tạng Âm (Hàn, mát ). Ngược lại, các dụng cụ có kết cấu bằng kim loại ( như cây lăn đồng, lăn đinh Inox…) lại có tính Âm (mát) phù hợp với người bệnh có thể tạng Dương (nóng) và có hiệu quả tốt với các bệnh sốt, nóng, ho …Vì thế khi điều trị, người sử dụng cần lưu ý đến tính chất này để việc trị liệu đạt kết quả tốt hơn. 

Chữa theo tính năng đặc hiệu của từng loại dụng cụ vốn là 1 trong 12 cách chữa theo Diện chẩn – điều khiển liệu pháp. Các dụng cụ của Diện Chẩn được thiết kế đặc biệt để có thể tác động qua nhiều kỹ thuật khác nhau : ấn, day, cào, gơ, lăn .v.v. 


V́ì thế, khi tác động ta cần phải thường trực theo dõi kỹ lưỡng hiệu quả của biện pháp đang sử dụng. Nếu thấy không có hiệu quả hay hiệu quả thấp thì ta có thể đổi qua kỹ thuật khác, sao cho phù hợp. 


Ví dụ: Nếu day, ấn không hiệu quả có thể chuyển sang cào, gõ…để việc tác động đạt hiệu quả tốt nhất. 
Dụng cụ Diện Chẩn nhỏ gọn, dễ sử dụng có thể mang theo bên mình bất cứ ở đâu, sử dụng an toàn không có tác dụng phụ, thích hợp với mọi bệnh nhân góp phần chữa bệnh hạn chế sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top